Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

0984 383 260

datxanhtravel2008@gmail.com

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc
Ngày đăng: 23/10/2023 02:20 PM

1. Địa chỉ xin visa Hàn Quốc

Nếu bạn xin visa Hàn Quốc tự túc thì bạn sẽ nộp hồ sơ tại các Trung tâm visa Hàn Quốc:

1.1 Trung tâm Visa Hàn Quốc tại Hà Nội

Khu vực áp dụng: từ Đà Nẵng trở ra khu vực phía Bắc

Địa chỉ: Tầng 12, tòa nhà Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (+84) 24-7100-1212

Giờ làm việc: 09:00 - 12:00; 13:30 - 17:00

Website: https://www.visaforkorea-vt.com/

1.2 Trung tâm Visa Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh

Khu vực áp dụng: Từ Quảng Nam trở về phía Nam:

Địa chỉ: Tầng 16; Số 5 Quảng trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84) 28-7101-1212

Giờ làm việc: 09:00 - 12:00; 13:30 - 17:00

Website: https://www.visaforkorea-hc.com/

Thời gian xét cấp Visa là 08 ngày làm việc và 05 làm việc đối với hồ sơ qua công ty du lịch chỉ định. Lúc đi nhận hồ sơ visa, các bạn nhớ phải mang theo CMND bản gốc nhé!

2. Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Khi tiến hành thủ tục làm visa Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ tất cả các giấy tờ dưới đây. Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ, bên cạnh bản gốc bạn nên chuẩn bị thêm một bản sao (bản photo) giống bản gốc, phòng trường hợp cần đến nhé. Đặc biệt, tất cả giấy tờ photo, dịch thuật, tờ khai… cho thủ tục làm visa Hàn Quốc đều phải nộp trên khổ giấy A4. Phía văn phòng xét duyệt xin visa Hàn Quốc hoàn toàn có quyền từ chối cấp visa với lý do bạn không đáp ứng đúng yêu cầu quy cách hồ sơ đấy!

2.1 Giấy tờ nhân thân

01 ảnh thẻ cỡ 3.5cm x 4.5 cm với nền trắng, không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan, kích cỡ không theo quy định (nên mang dư vài tấm hình thẻ phòng những trường hợp phát sinh khác)

Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu là 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Hàn Quốc)

Đơn xin visa Hàn Quốc: Bạn có thể lấy đơn trực tiếp tại Đại Sứ Quán hoặc download từ trang web để điền trước. Đơn có dán hình thẻ, phông trắng, chụp mới không quá 3 tháng và phải khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

Bản sao Thẻ căn cước (CMND) và bản sao hộ chiếu

2.2 Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (bản gốc và bản dịch thuật Anh/ Hàn)

Nếu bạn là Công nhân viên chức: Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng Anh).

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Gửi giấy đăng ký kinh doanh đã công chứng tại địa phương kèm 1 bản dịch tiếng Anh cùng bản sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Nếu bạn là nội trợ: Giấy xác nhận nội trợ hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước

Nếu bạn là học sinh/sinh viên: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường hoặc Copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí/ sổ hưu (có công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

2.3. Giấy tờ chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc có vẻ “nhỉnh” hơn so với các nước châu Á. Cụ thể, để có thể hợp pháp ghé thăm xứ sở kim chi, bạn phải có các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính nhất định như sau:

Sổ tiết kiệm của bạn cần có tối thiểu 5000 USD có kỳ hạn gửi ngân hàng 03 tháng trở lên. Tuy nhiên nếu thời gian mở sổ tại ngân hàng chưa đủ 01 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ sẽ phải bổ sung thêm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký xe ô tô mang tên người xin visa. Không nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.

Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng xin trong vòng 14 ngày tính tới ngày nộp hồ sơ xin visa du lịch

Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất có thể do công ty xác nhận hoặc bản kê giao dịch tại ngân hàng.

** Trường hợp bạn không đủ khả năng tài chính có thể chứng minh thông qua người thân của bạn kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu đang ở độ tuổi vị thành niên thì cần có giấy đồng ý của bố mẹ, chứng nhận quan hệ gia đình (thư bảo lãnh, giấy khai sinh, hộ chiếu/ CMND của người bảo lãnh… có dịch thuật song ngữ tiếng Anh và công chứng), kèm theo chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

** Bạn có thể được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính khi: làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức; từng đi các nước trong khối OECD 5 năm gần nhất hoặc đi Hàn Quốc > 2 lần. Lúc này, bạn chỉ cần bổ sung giấy tờ xác nhận (bản sao visa) việc xuất nhập cảnh các nước. (Tuy nhiên vẫn có khả năng Đại sứ quán yêu cầu chứng minh tài chính thêm tùy theo trường hợp. Mọi quyết định là ở Đại sứ quán Hàn Quốc, liên hệ đến Đại sứ quán để được giải đáp thông tin và xác định bản thân có được miễn chứng minh visa hay không)

2.4 Lịch trình du lịch

Lịch trình du lịch Hàn Quốc dự kiến bằng tiếng Anh hoặc Hàn để Đại Sứ Quán Hàn Quốc xác nhận, nên ghi chi tiết ngày tháng và địa điểm du lịch.

Vé máy bay đặt trước: không cần thanh toán đề phòng trường hợp không được cấp visa, xin bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email sau đó in ra 1 bản.

Xác nhận đặt phòng khách sạn: nên đặt trước tại các website như Traveloka mà chưa cần thanh toán, sau đó in ra bản xác nhận qua email sau khi đặt phòng thành công vì sau này bạn có thể hủy nếu không xin được visa hoặc muốn thay đổi phòng thuê. Đây chính là 1 trong các kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc bạn cần phải biết để được xét duyệt visa.

3. Lệ phí xin visa Hàn Quốc

Chi phí xin visa du lịch Hàn Quốc theo quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc như sau:

20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày

50 USD nếu xin visa đi một lần trên 90 ngày

60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng

80 USD nếu xin visa đi nhiều lần

Ngoài ra, Trung tâm visa thu lệ phí nộp hộ, lệ phí này không bao gồm trong lệ phí visa của tổng lãnh sự quán Hàn Quốc / Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc. Lưu ý: Mọi lệ phí, phí dịch vụ chỉ thu bằng tiền mặt Việt Nam Đồng.

Lệ phí: 390.000VND / bộ hồ sơ

Lệ phí Visa đoàn đặc biệt: 240.000 VND / bộ hồ sơ

Chi phí làm visa này không được hoàn lại, dù bạn đậu hay rớt visa Hàn Quốc. Và chi phí làm visa có thể dao động cao hơn khi bạn nhờ đến các dịch vụ lo giấy tờ và xin visa của các công ty thủ tục làm visa và tùy vào dịch vụ mà bạn sẽ có được cam kết hoàn tiền nếu không xin được visa.

Lưu ý, những hồ sơ rớt visa cũng phải đến lấy lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả; sau thời gian này, đại sứ quán không chịu trách nhiệm với hồ sơ của bạn nữa.

4. Đối tượng được cấp visa có hiệu lực 10 năm

Hàn Quốc sẽ tiến hành cấp visa nhiều lần với mục đích du lịch ngắn hạn (visa C-3) với hiệu lực là mười (10) năm dành cho những người đến từ các quốc gia Nam Á ít có khả năng thực hiện các hành vi cư trú hoặc lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc như các chuyên gia trong các lĩnh vực cụ thể bao gồm: Bác sĩ, Y tá, Luật sư, Giáo sư,..; hoặc những người đã từng học tập tại Hàn Quốc từ bốn (04) năm trở lên cũng như những người đã hoàn thành cấp bậc học từ Thạc sỹ trở lên ở nước ngoài. Những đối tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 10 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc tới 90 ngày sau khi nhập cảnh.

Hồ sơ phải nộp bao gồm: hồ sơ cơ bản theo quy định của Đại sứ quán và giấy tờ liên quan cụ thể theo từng đối tượng:

Đối với những người làm ngành nghề chuyên môn như bác sĩ, luật sư, vv... cần bổ sung giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề gốc và bản sao.

Đối với giáo sư đại học (giáo sư chủ nhiệm, phó giáo sư, trợ giảng) cần bổ sung hồ sơ chứng minh đang làm việc bản gốc và bản sao.

Đối với giám đốc doanh nghiệp tư nhân, nhà nước cần bổ sung thêm hồ sơ xác nhận của giám đốc

Đối với học viên học đại học 4 năm ở Hàn Quốc (bao gồm đã tốt nghiệp) hoặc trình độ trên thạc sĩ ơ nước ngoài cần bổ sung bằng tốt nghiệp bản gốc và bản sao.

** Các nước áp dụng: Myanmar, Campuchia, Sri Lanka, Indonesia, Lào, Nepal, Pakistan, Philippines, Việt Nam, Ấn Độ, Bangladesh (Áp dụng cho các quốc gia cần có visa nhập cảnh vào Hàn Quốc)

5. Đối tượng được xét cấp visa 5 năm áp dụng tại thị trường Việt Nam

Hàn Quốc sẽ đơn giản hóa các thủ tục nhập cảnh và cấp visa nhiều lần với thời hạn năm (05) năm cho những đối tượng là người dân có hộ khẩu cư trú tại ba (03) thành phố lớn với mức thu nhập ổn định là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Những đối tượng tượng được cấp visa nhiều lần với thời hạn 5 năm này có thể lưu trú tại Hàn Quốc trong vòng 30 ngày sau khi nhập cảnh.

 

Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc chưa có kinh nghiệm. Để được hỗ trợ xin cấp thị thực nhanh chóng, Đất Xanh Travel sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất.

Đồng hành cùng Đất Xanh Travel, bạn sẽ được làm việc với đội ngũ chuyên viên visa giàu kinh nghiệm, thành thạo ngoại ngữ, được đào tạo bài bản và cập nhật nhanh chóng những thay đổi về thủ tục làm thị thực của Cơ quan thẩm quyền. Từ đó, lên phương án hướng dẫn, giúp đỡ khách hàng tối ưu nhất. Dịch vụ làm visa tại Đất Xanh Travel cũng đảm bảo hợp lý và cạnh tranh nhất.

Nguồn: Traveloka

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline