Các hãng hàng không nội địa của Việt Nam

0984 383 260

datxanhtravel2008@gmail.com

Các hãng hàng không nội địa của Việt Nam
Ngày đăng: 23/10/2023 03:38 PM

1. Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA)

1.1 Thông tin về hãng hàng không Vietnam Airlines

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đạt tiêu chuẩn 4 sao và được đánh giá cao bởi chất lượng dịch vụ, độ uy tín và trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của nhiều hành khách. 

Ở thời điểm hiện tại hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác 5 dòng máy bay được trang trí tối tân và hiện đại gồm: Boeing 787, Airbus A330, Airbus A321, Airbus A350. Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay tới khắp mọi tỉnh thành của cả nước, trong đó phải kể tới: Hải Phòng, Quảng Ninh, Vân Đồn, Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Chu Lai, Huế, Pleiku, Buôn Mê Thuột, Côn Đảo, Rạch Giá, Đà Lạt, Tuy Hòa, Nha Trang, Cần Thơ, Sài Gòn, Cà Mau. Cùng những đường bay quốc tế tới Bangkok, Seoul, Manila, Singapore, Tokyo, Chicago, Moscow, New York, Amsterdam,…

1.2 Các hạng vé của hãng hàng không Vietnam Airlines

Các hạng vé của Vietnam Airlines:

1.3 Ưu điểm và nhược điểm của hãng hàng không Vietnam Airlines

2 Hãng hàng không Vietjet Air (VJ)

2.1 Thông tin về hãng hàng không Vietjet Air

Vietjet Air được thành lập vào năm 2007, là hãng hàng không cung cấp vé máy bay giá rẻ cho hành khách. Hiện tại, Vietjet Air đang khai thác các chuyến bay tới rộng khắp các tỉnh thành ở trong cả nước và quốc tế, với số lượng lớn các chuyến bay trong ngày và hành khách đông đảo. Hãng Vietjet Air khai thác dòng máy bay hiện đại A320 và A321, được trang bị tối tân nhất.

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Vietjet Air giành được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước, trong đó phải kể tới “hãng hàng không giá rẻ tốt nhất khu vực châu Á năm 2015”, “Top 500 thương hiệu hàng đầu ở châu Á năm 2016” và đặc biệt Vietjet Air nhiều năm được công nhận là “nơi làm việc tốt nhất”.

2.2 Các hạng vé của hãng hàng không Vietjet Air

Hiện các hạng vé của Vietjet chính là:

2.3 Ưu điểm và nhược điểm của hãng hàng không Pacific Airlines

3. Hãng hàng không Pacific Airlines (BL)

3.1 Thông tin về hãng hàng không Pacific Airlines

Hãng hàng không Jetstar Pacific được thành lập vào 15/6/1991, là hãng hàng không đi tiên phong về cung cấp vé máy bay giá rẻ và thuộc tập đoàn của Vietnam Airlines. Jetstar Pacific sở hữu các dòng máy bay tối tân và hiện đại bao gồm: Boeing B737 – 400, Airbus A320, Boeing 787 Dreamliner, Airbus A321, Bombardier.

Jetstar Pacific khai thác mạng lưới các chuyến bay nội địa và quốc tế tới những sân bay lớn, với 5000 chuyến bay được cất cánh hàng tuần và sở hữu lượng lớn hành khách. Các chuyến bay nội địa của Jetstar Pacific khởi hành tới Hà Nội, Hải Phòng, Đà Lạt, Huế, Nha Trang, Đà Nẵng, Pleiku, Quy Nhơn, Thanh Hóa, Vinh, Tuy Hòa. Với hành trình quốc tế tới Campuchia, Đài Loan, Philippines, Singapore, Macau, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Úc,...

Kể từ 26/7/2020, hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines chính thức đổi tên thương hiệu về lại thành Pacific Airlines với bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới, được đồng bộ hóa với Vietnam Airlines trên mọi chức năng thương mại. Thông điệp mới của hãng là "Niềm vui cất cánh", ngụ ý niềm vui đầu tiên trong chuyến đi của mỗi hành khách đến từ khoảnh khắc máy bay cất cánh bay lên bầu trời. Hãng hiện đang sở hữu 18 máy bay Airbus A320 hiện đại, giúp kết nối du khách đến các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng trong nước cũng như quốc tế.

3.2 Các hạng vé của hãng hàng không Jestar Pacific

Các hạng vé của Jetstar Pacific bao gồm:

3.3 Ưu điểm và nhược điểm của hãng hàng không Pacific Airlines

4. Hãng hàng không Bamboo Airways (QH)

4.1 Thông tin về hãng hàng không Bamboo Airways (QH)

Bamboo Airways là hãng hàng không mới ở thị trường Việt Nam được thành lập vào năm 2017 do tập đoàn FLC quản lý. Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways được cất cánh vào 10/10/2018 với chuyến bay nội địa. Hãng hàng không Tre Việt khai thác các đường bay trong nước tới Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Nha Trang, Quy Nhơn… Đó là những hoạt động chính trong quá trình phát triển khởi đầu của Bamboo Airways và trong thời gian tới hãng sẽ mở các đường bay quốc tế.

Khác với những hãng hàng không trên, Bamboo Airways không đặt trụ sở tại Nội Bài (Hà Nội) hoặc Tân Sơn Nhất (Sài Gòn), mà ở sân bay Phù Cát (Bình Định). Hiện hãng hàng không Tre Việt khai thác các loại máy bay hiện đại như: Airbus A321Neo, Boeing 787 – 9 Dreamliner.

4.2 Các hạng vé của hãng hàng không Bamboo Airways

Các hạng vé của Bamboo Airways bao gồm:

4.3 Ưu và nhược điểm của hãng hàng không Bamboo Airways

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline