Lưu ý khi mua vé máy bay online an toàn

0984 383 260

datxanhtravel2008@gmail.com

Lưu ý khi mua vé máy bay online an toàn
Ngày đăng: 23/10/2023 04:00 PM

1. Chọn đơn vị cung cấp vé máy bay uy tín - dịch vụ Chăm sóc khách hàng tốt

Khách hàng nhận diện các đơn vị bán vé máy bay online uy tín bằng cách tìm hiểu website hãng bay, website chính thức của ứng dụng đặt vé hiển thị đầy đủ tên công ty quản lý, địa chỉ trụ sở, mã số thuế, đăng ký kinh doanh, bản quyền, khai báo Bộ Công thương…  Bên cạnh đó, bạn có thể đọc các bình luận, đánh giá về đơn vị trên những hội nhóm, diễn đàn, phần đánh giá trên cửa hàng ứng dụng (App Store, Google Play,...) để có cái nhìn tổng quan, chi tiết nhất.

2. So sánh mức ưu đãi khi đặt trên các nền tảng khác nhau

Tùy theo từng website/ ứng dụng của hãng hãng không; nền tảng ví điện tử; phương thức đặt vé của đại lý cấp 1, cấp 2 hay ứng dụng ngân hàng,... người dùng sẽ nhận được mức ưu đãi cũng như giá vé máy bay khác nhau.

Vì vậy, bạn có thể so sánh các thông tin về khuyến mại, ưu đãi giảm giá vé, tìm chương trình phù hợp với chặng bay dự kiến để lựa chọn đơn vị cung cấp giá vé tốt nhất.

Để thực hiện, khách hàng cần nắm bắt khung giờ của chương trình khuyến mại từ website, Fanpage, ứng dụng của các đơn vị bán vé, hãng hàng không,.... và so sánh giá vé ưu đãi chênh lệch với giá gốc như thế nào, lựa chọn đơn vị có mức giá tốt nhất.

Bạn có thể tìm các mã giảm trong phần ưu đãi của website/ ứng dụng đặt vé, nhấn vào Sử dụng ngay để áp dụng hoặc lưu lại vào sổ, ghi nhớ trên điện thoại, máy tính để nhập trực tiếp.

3. Tìm hiểu rõ quy định về vé online của hãng hàng không

3.1. Trước khi đặt vé máy bay online

Trước khi đặt vé máy bay, bạn nên vào mục Điều kiện giá vé của website hãng bay như Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet Air,... hoặc chính sách riêng của đơn vị cung cấp vé để tìm hiểu quy định đổi, trả vé online cho từng hạng vé, cho chuyến bay nội địa hay quốc tế.

Việc này sẽ giúp khách hàng chủ động trong thao tác đặt vé và thực hiện chuyến bay như dự định, tránh mất nhiều thời gian thao tác hoặc mất phí cho việc chỉnh sửa thông tin, đổi vé.

3.2. Sau khi đặt vé máy bay online

Sau khi đặt vé máy bay online thành công, khách hàng cần tìm hiểu các quy định về giấy tờ (visa, hộ chiếu,...), thủ tục check in trực tuyến, cách thức in vé, ký gửi hành lý để chủ động thời gian, tránh sai sót. Cụ thể, bạn có thể vào các website hãng bay như đã đề cập ở phần trên, chọn các mục liên quan đến Phí phụ thu, Làm thủ tục, Thông tin hành lý để nắm rõ quy định cho từng hạng vé, chuyến bay.

4. Đọc kỹ hướng dẫn đặt vé máy bay online

Tùy theo từng ứng dụng, website,... đặt vé máy bay sẽ có các thao tác đặt vé cụ thể. Vì vậy, khách hàng nên tìm hiểu và đọc kỹ các hướng dẫn từ đơn vị cung cấp vé để thực hiện chính xác, tránh tình trạng điền sai thông tin, nhập lại nhiều lần.

5. Kiểm tra kỹ thông tin thuế và hành lý  trước khi đặt vé

Khi đặt vé máy bay online trên một số nền tảng, hoặc của một số hãng hàng không, khách hàng lưu ý khi đặt vé máy bay online về mức giá vé trên đề xuất của hệ thống có thể thấp hơn so với chi phí thanh toán vì chưa bao gồm thuế phí, bảo hiểm, và các dịch vụ đi kèm. Do đó khách hàng có thể thao tác đặt vé thử để kiểm tra, giúp dự trù đúng ngân sách trong tài khoản khi đặt vé máy bay online, tránh tình trạng số dư không đủ, phải thao tác nhiều lần.

Ngoài ra, khách hàng nên lưu ý thông tin hành lý xách tay và hành lý ký gửi được hiển thị khi đặt vé máy bay. Tùy theo hạng vé mà hãng sẽ có quy định mức cân và kích thước hành lý khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu thêm hành lý ký gửi có thể thử thao tác đặt vé trước, tùy chọn dịch vụ để thêm số cân và tham khảo chi phí, chuẩn bị ngân sách phù hợp.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline