Những quy định về hành lý xách tay khi đi máy bay Vietjet

0984 383 260

datxanhtravel2008@gmail.com

Những quy định về hành lý xách tay khi đi máy bay Vietjet
Ngày đăng: 23/10/2023 02:38 PM

1. Hành lý xách tay là gì?

Hành lý xách tay là những vật dụng hoặc vật phẩm bạn có thể mang theo bên mình khi lên máy bay. Theo đó, các hành lý xách tay cần tuân thủ quy định về cân nặng, kích thước, lượng chất lỏng tối đa,... của từng hãng hàng không.

2. Số kg hành lý xách tay được mang lên máy bay Vietjet

7kg là số lượng tối đa cho hành lý xách tay mỗi hành khách hàng hạng vé Eco và Deluxe có thể đem theo trong những chuyến bay của Vietjet (ngoại trừ em bé dưới 2 tuổi).

Với khách hàng SkyBoss sẽ được mang tối đa 10 Kg hoặc 14kg tuỳ vào nhóm đường bay. 

Với khách hàng SkyBoss Business sẽ được mang tối đa 18 Kg.

Vậy 7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không?

Câu trả lời là “Có”, vì thế bạn cần lưu ý sắp xếp sao cho tổng hành lý xách tay (bao gồm cả túi và vật dụng bên trong) không vượt quá 7kg nhé.

3. Hành lý xách tay có kích thước thế nào là hợp lệ?

Bên cạnh quy định về trọng lượng thì hành lý xách tay cũng cần đảm bảo quy chuẩn về kích thước. Hành lý quá cồng kềnh mà không thể để vừa khoang chứa hay dưới mỗi chỗ ngồi sẽ khiến chuyến bay của bạn không được thoải mái. Chính vì vậy, hãy đảm bảo hành lý xách tay của bạn có chiều dài x rộng x sâu lần lượt không không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm nhé.

Ngoài ra, bạn có thể mang thêm 1 hành lý khác nhưng cần đáp ứng các quy định như:

Hoặc túi đựng áo khoác tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.

4. Quy định hành lý xách tay của Vietjet đối với chất lỏng, dung dịch 

Chất lỏng, dung dịch là một trong những món hàng được quy định khá chặt chẽ trước đây. Với các chuyến bay Vietjet, hành lý xách tay dạng lỏng, dung dịch được phép mang theo nếu đáp ứng các điều kiện của hãng. 

4.1. Những chất lỏng/ dung dịch được phép mang lên máy bay

4.2. Có thể mang bao nhiêu chất lỏng lên máy bay?

Hiện nay, các quy định về chất lỏng được áp dụng có khác đôi chút giữa các chuyến bay nội địa và hành trình bay quốc tế: 

5. Những hành lý xách tay nào không được phép hoặc hạn chế mang lên máy bay?

Không phải hành lý xách tay nào bạn cũng có thể được mang theo trong những chuyến bay. Đặc biệt nếu đó là những món đồ bị cấm theo quy định của luật áp dụng hay lệnh của địa phương bạn bay qua, quá cảnh hoặc bay đến. 

Để tránh bị hỏi thăm trong khâu kiểm soát, bạn nên cân nhắc mang theo các loại vật dụng sau đây:

5.1. Hành lý xách tay không được mang lên máy bay

5.2. Các hành lý xách tay bị hạn chế

Đối với các loại hành lý xách tay bị hạn chế, nếu đáp ứng đúng quy cách vận chuyển bạn có thể mang theo lên máy bay. Nếu là thi hài, tro cốt phải có hộp chứa kín khí, chắc chắn và đi kèm là giấy chứng tử, kiểm dịch y tế. Còn đối với các thực phẩm có mùi, thực phẩm tươi sống/ đông lạnh, bạn được phép mang chúng theo cùng nếu đáp ứng yêu cầu tách múi, đóng hộp và dán băng keo kín miệng. Đảm bảo không thoát mùi ra ngoài ảnh hưởng đến hành khách xung quanh.

Ngoài ra, nếu mang rượu hoặc thức uống có cồn, hãy lưu ý về nồng độ cồn trong sản phẩm. Bạn chỉ có thể mang tối đa 5 lít/người với sản phẩm có nồng độ cồn trong khoảng 24% – 70% và không được phép mang lên máy bay nếu cồn vượt quá nồng độ >70%. 

6. Đừng quên nhãn hành lý xách tay

Để những món đồ không bị từ chối mang lên máy bay, dù tất cả các quy định trên đây đã được đảm bảo, đừng quên dán “nhãn hành lý xách tay” của bạn. Thủ tục này sẽ được thực hiện tại quầy check-in bởi các nhân viên Vietjet. 

7. Xử lý vi phạm quy định hành lý xách tay của Vietjet Air 

Sẽ thật phiền toái nếu hành lý xách tay của bạn không đủ điều kiện để mang theo chúng lên máy bay. Trong trường hợp này, bạn vẫn có những lựa chọn để xử lý hành lý của mình một cách phù hợp nhất.

7.1. Đối với hành lý bị quá cân

Đối với hành lý bị quá cân, bạn có thể đóng gói lại cho đúng quy định hoặc chuyển sang hành lý ký gửi. Nếu muốn tiết kiệm khoản phí này, bạn có thể chuyển bớt các vật dụng sang hành lý xách tay của người đồng hành nếu họ vẫn còn thừa cân hành lý.

7.2. Đối với hành lý có chứa hàng hóa nguy hiểm

Với các loại vật dụng gây nguy hiểm nhưng không nằm trong danh mục bị cấm mang theo lên máy bay, bạn có thể chuyển sang đường vận chuyển hàng hóa. Việc mang hành lý xách tay không đúng quy định sẽ khiến bạn phải trả phí gửi hành lý hoặc sẽ bị từ chối chuyên chở. 

Nguồn: Vietjet Air.com

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline